Monday, 21/10/2019 - 02:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hùng Vương

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp cải tiến quy trình chuyển trường THPT trong tỉnh

Sở GDĐT Đồng Tháp vừa ban hành văn bản cải tiến quy trình chuyển trường trong tỉnh đối với học sinh THPT như sau:

Bước

Quy trình đang thực hiện

Quy trình cải tiến

1

Cha mẹ học sinh (CMHS) viết Đơn xin chuyển trường, Hiệu trưởng trường THPT nơi học sinh đang học có ý kiến chấp thuận cho chuyển đi

CMHS viết Đơn xin chuyển trường, Hiệu trưởng trường THPT nơi học sinh đang học có ý kiến chấp thuận cho chuyển đi. Sau đó, scan và mail Đơn xin chuyển trường đến trường xin chuyển đến ngay trong ngày làm việc kể từ thời điểm nhận Đơn của CMHS.

2

CMHS mang Đơn xin chuyển trường đã có ý kiến chấp thuận cho chuyển đi đến trường THPT nơi chuyển đến xem xét, cho ý kiến tiếp nhận.

3

Sau khi có ý kiến tiếp nhận của trường nơi chuyển đến, CMHS trở lại trường đang học để rút hồ sơ theo quy định.

Hiệu trưởng trường xin chuyển đến xem xét Đơn xin chuyển trường do trường học sinh đang học gửi qua emai có ý kiến đồng ý tiếp nhận và phản hồi qua email đến trường nơi học sinh đang học. Trường hợp không tiếp nhận chuyển đến, phải ghi rõ lý do hoặc hồ sơ cần bổ sung và phản hồi qua email đến trường nơi chuyển đi ngay trong ngày làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận email của trường nơi chuyển đi.

4

Sau khi rút hồ sơ tại trường THPT đang học, CMHS đến Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GDĐT để đề nghị cấp Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10

Hiệu trưởng trường nơi học sinh đang học: Thông báo cho CMHS đến nhận toàn bộ hồ sơ theo quy định mang đến trường xin chuyển đến để làm thủ tục nhập học cho con em ngay trong ngày làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận email của trường nơi chuyển đến trả lời.

Đối với Giấy chứng nhận trúng tuyển lớp 10, CMHS không cần đến Sở GDĐT để nhận. Căn cứ vào báo cáo số liệu chuyển trường của các đơn vị, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ cấp Giấy chứng nhận và gửi về trường nơi học sinh chuyển đến để bổ sung vào hồ sơ:

5

CMHS mang toàn bộ hồ sơ đến trường xin chuyển đến để nộp và làm thủ tục nhập học cho con em.

Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn: VP Sở
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 106
Năm 2019 : 5.030